รู้หรือไม่? กาวซอลเวนท์ใช้กับงานในอุตสาหกรรมประเภทไหนบ้าง


รู้หรือไม่? กาวซอลเวนท์ใช้กับงานในอุตสาหกรรมประเภทไหนบ้าง

       กาวซอลเวนท์ (Solvent Based Adhesive) มีลักษณะเป็นของเหลว กาวประเภทนี้มีส่วนผสมของตัวทำละลายประเภท solvent ในกลุ่มของน้ำมันหรือทินเนอร์ โดยสารละลาย solvent จะละลายส่วนผสมต่างๆ ในเนื้อกาวในเข้ากัน และหลังจากที่ทากาวลงบนพื้นผิววัสดุแล้ว สารละลาย solvent จะช่วยทำลายหรือเปิดพื้นผิวช่วยให้การยึดเกาะของกาวดีขึ้น รวมทั้งสารละลาย Solvent นี้จะระเหยออกไปหมดเหลือแต่เนื้อกาวที่ยึดติดชิ้นงาน
        ยูเนี่ยนโฮไทยพลัส มีผลิตภัณฑ์กาวซอลเวนท์ (Solvent Based Adhesive) หลายประเภทเคมีขึ้นอยู่กับเคมีที่ผสมเป็นพื้นฐาน (Base) อาทิเช่น PU Solvent, EVA Solvent, Acrylics Solvent เป็นต้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในกลุ่มอุตสาหกรรมที่หลากหลาย อาทิเช่น อุตสาหกรรมเครื่องหนังและรองเท้า งานตกแต่งบ้าน(พื้นและผนัง) ยานยนต์ ก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ และงานไม้ต่างๆ เป็นต้น ซึ่งกาวซอลเวนท์ (Solvent Based Adhesive) มักจะใช้งานที่ต้องการการยึดติดที่สูง บนพื้นผิวที่ยึดติดยาก และต้องการการเซ็ตตัวของกาวที่เร็ว
         อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของกาวซอลเวนท์ คือ กลิ่นฉุน ในขณะทำงาน และ ส่งผลกับสุขภาพระยะยาวของพนักงานที่สูดดมในระยะยาว การเลือกใช้กาวจึงต้องได้รับการแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ 

       เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญงานบริการด้านวิจัย และพัฒนาเคมีภัณฑ์กาว พร้อมด้วยเครื่องมืออันครบครัน เพื่อตอบโจทย์เฉพาะของลูกค้า รวมทั้งบริการ OEM รับจ้างผลิตกาวภายใต้แบรนด์ของลูกค้า ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าเราตรวจสอบ และจัดการกระบวนการทั้งหมดตลอดการผลิต การทดสอบคุณภาพ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นไปตามมาตรฐานสากล
       สำหรับท่านที่ต้องการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ และยังประสบปัญหาในการผลิตด้านการยึดติด  ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัส ช่วยคุณพัฒนาสินค้าด้านการยึดติด ให้ตอบโจทย์ตลาด ตรงใจลูกค้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *