5 ปัญหากับงานลิ้นกล่องลูกฟูก ที่พบได้บ่อย


5 ปัญหาหลักกับงานลิ้นกล่องลูกฟูก ที่พบได้บ่อย

     โรงงานผลิตกล่องนั้น ก็มักจะเจอปัญหา ในการยึดติดโดยเฉพาะงานปะติดกล่อง ที่ไม่ได้คุณภาพ ซึ่งส่งผลให้เสียทั้งค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการเครม และเสียเวลาในการตรวจสอบคุณภาพของกล่องก่อนส่งให้ลูกค้า และที่สำคัญที่สุดคือ ชื่อเสียงของบริษัทคุณที่มีอยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน

ซึ่งปัญหางานลิ้นกล่องลูกฟูก ปะติดกล่อง ที่มักพบบ่อยมี 5 ข้อ ดังนี้
    1. การเลือกใช้กาวผิดประเภท ส่งผลกับคุณภาพการยึดติด อาทิเช่น งานกล่องลูกฟูกสำหรับงานห้องเย็น, อาหาร frozen food สำหรับส่งออก  ต้องใช้กาวพิเศษที่สามารถทนกับอุณหภูมิติดลบได้ เป็นต้น
    2. ความหนืดของกาว เช่น หนืดมากเกินไป เหลวเกินไป ส่งผลให้ production efficiency ไม่ได้ดีที่สุด รวมทั้ง ผลกระทบทางด้านต้นทุน ที่ทำให้ 1นาที ของเครื่องจักร สามารถผลิตชิ้นงานได้ไม่มากเท่าที่ควร 
    3. อัตราการแห้งของกาว เช่น กาวแห้งช้าเกินไป กาวแห้งเร็วเกินไป ส่งผลกับคุณภาพของชิ้นงานที่ท้ายไลน์การผลิต กรณีต้องการปรับแต่งชิ้นงาน ซึ่งส่งผลกับคุณภาพของชิ้นงานและต้นทุนโดยตรง 
    4. การใช้งานด้วยการทามือ ส่วนใหญ่จะพบปัญหาในระหว่างการทากาวหนาเกินไป ส่งผลทำให้กระดาษลูกฟูกพองตัว และคุณภาพของชิ้นงานไม่เป็นไปตามมาตรฐาน
    5. การใช้งานด้วยเครื่องทากาวลิ้นกล่องลูกฟูก มีการตั้ง speed เครื่องค่าช้าเกินไป หรือเร็วเกินไป ไม่เหมาะสมกับความหนืดของกาว  เช่น ปัญหาที่พบได้บ่อยมักเกิดจากการตั้งค่าเครื่องเร็วเกินไป กับกาวที่ความหนืดไม่พอดีกับ speed  ส่งผลให้ เนื้อกาวกระเซ็นไปติดบนกล่องบริเวณอื่นๆ ทำให้คุณภาพของชิ้นงานออกมาไม่ผ่าน QA เป็นต้น

     ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัสช่วยคุณเลือกการใช้งานกาวให้ตรงกับชิ้นงาน เครื่องจักร และ ลักษณะไลน์ผลิตของคุณ เพื่อ คุณภาพ และ ต้นทุนที่ดีที่สุด

      เราสามารถปรับความหนืดของกาว และอัตราการแห้งของกาวตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการผลิตขึ้นรูปกล่องลูกฟูกที่มีความแข็งแรง ตอบโจทย์การผลิตที่ efficiency สูงสุด และต้นทุนที่ดีที่สุด

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *