ถ้าไม่อยากเสียเวลา..หยุด‼️ใช้กาวแบบผิดๆ หากคุณยังไม่รู้สิ่งนี้


       เชื่อว่าหลายๆท่านยังคงเข้าใจว่า “กาวก็เหมือนๆกัน” ใช้ติดกับวัสดุอะไรก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนหรือล้างเครื่องบ่อยๆ ท่านคิดว่าใช้กาวตัวเดียวจะช่วยลดระยะเวลาในการเดินงาน ช่วยลดต้นทุน แต่กลับกันคือกาวทาแล้วไม่ติด ชิ้นงานหลุด เด้งออก กระดาษพอง งานไม่เรียบ ต้องเสียเวลามาแก้งาน และค  เสียหายอื่นที่ตามมาอีกมากมาย เอาหละ❗❗เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าท่านยังเดินงานผลิตแบบนี้อยู่ไหม แล้วจะแก้ไขได้อย่างไรดี?

 1. นำกาวสำหรับเครื่องจักรหัวฉีด ลักษณะกาวเหลว ไหลเร็ว มาใช้กับเครื่องจักรลูกกลิ้ง ⚠️ปัญหาที่พบคือปริมาณกาวขึ้นลูกกลิ้งไม่เยอะพอที่จะติดกับชิ้นงาน ทำให้ชิ้นงานเด้ง หลุดออก

 2. นำกาวสำหรับเครื่องจักรลูกกลิ้ง มาใช้กับเครื่องจักรหัวฉีด ซึ่งกาวสำหรับเครื่องลูกกลิ้ง ความหนืดของกาวสูง ไหลช้า ⚠️ปัญหาที่พบคือไม่สามารถฉีดกาวออกมาได้ เนื่องจากกาวหนืดไปฉีดไม่ออก

 3. งานมือใช้ได้ทั้งกาวที่มีความหนืดต่ำ(กาวเหลว) ความหนืดสูง(กาวข้น) ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งาน แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบคือควบคุมปริมาณการทากาวได้ยาก

  อย่างไรก็ตาม หากต้องการใช้กาวตัวเดียวในการเดินงานทั้ง 3 แบบ ก็สามารถทำได้ แต่!!! ก็ขึ้นอยู่กับไลน์ผลิตของลูกค้า เช่นระยะหลังไลน์เพื่อกดทับกาว และจุดQC ของแต่ละไลน์ผลิตใกล้เคียงกันหรือไม่ เป็นต้น รวมทั้งขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าต้องการความพิเศษแบบไหน เช่น งานพิเศษ ทนความเย็นติดลบ -20องศาเป็นต้น

  สำหรับท่านที่ยังประสบปัญหาในการผลิตด้านการยึดติดหรือต้องการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัส ช่วยคุณพัฒนาสินค้าด้านการยึดติด อีกทั้งสามารถแนะนำ แก้ไขให้ลูกค้าได้อย่างตรงจุด และสามารถควบคุมต้นทุนได้ดี สามารถติดต่อเราได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้👇ได้เลยนะคะ

  บริษัท ยูเนี่ยนโฮไทยพลัส จำกัด
  ☎️ Tel : 081-900-0218, 081-664-9111, 095-119-3246, 094-669-0440, 062-878-8188, 095-123-9893
  📧 E-mail : info@unionhothaiplus.com
  📲 Line : https://lin.ee/kFGYMlQ
  📩 In box : m.me/unionhothaiplus
  🏠 Website : http://www.unionhothaiplus.com