งานปิดขอบไม้กับกาว 2 ตัว ใช้ต่างกันอย่างไร❓


 

      ในงานปิดขอบไม้ “กาว” ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เป็นตัวเชื่อมยึดติดไม้กับวัสดุที่นำมาปิดขอบ ซึ่งงานปิดขอบไม้เป็นงานที่ต้องการกาวที่ยึดติดแน่น แข็งแรง ไม่หลุด

      วันนี้ยูเนี่ยนโฮไทยพลัสมาไขข้อข้องใจว่าที่จริงแล้วกาว 2 ประเภทนี้ใช้งานต่างกันอย่างไร เพื่อจะได้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด และไม่ทำให้งานเสียค่ะ

      1️⃣ กาว Hotmelts มีลักษณะเป็นเม็ด ใช้งานกับเครื่องจักร โดยมีความร้อน ณ อุณหภูมิต่างๆ ตามการใช้งานของเครื่องเป็นตัวทำละลาย กาวประเภทนี้เป็นงานที่เดินด้วยเครื่องจักรเหมือนเดิมตลอด ความเสี่ยงหรืองานจะมีปัญหาน้อยกว่า และงานที่ออกมาเรียบเนียนกว่ากาวยาง
      2️⃣ กาวยาง เป็นกาวคุณภาพสูง กลิ่นอ่อน ทนต่อความร้อน และมีความแข็งแรงในการยึดติดที่ดีเยี่ยม กาวประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเครื่องจักร เดินงานด้วยมือ (แปรงหรือเกรียงปาดกาว) กาวประเภทนี้มีความเสี่ยงที่งานอาจจะไม่สม่ำเสมอได้ เนื่องจากการเดินงานด้วยกาวยางด้วยมือนั้น การควบคุมความสม่ำเสมอหรือปริมาณกาวที่ทาบนชิ้นงานเป็นไปได้ยาก อาจจะส่งผลทำให้งานที่ออกมาไม่เรียบเนียบเหมือนงานที่เดินด้วยกาว Hotmelts

      จะเห็นได้ว่า กาวทั่วไปตามท้องตลาดมีทั้งกาวคุณภาพต่ำ และกาวคุณภาพสูง หากคุณต้องการได้งานที่มีคุณภาพและสอดคล้องกับการทำงาน จำเป็นต้องเลือกใช้กาวที่เหมาะกับชิ้นงาน ถ้าหากท่านที่ต้องการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ และยังประสบปัญหาในการผลิตด้านการยึดติด ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัส ช่วยคุณพัฒนาสินค้าด้านการยึดติด อีกทั้งสามารถให้คำปรึกษาและแนะนำให้ลูกค้าได้อย่างตรงจุด และสามารถควบคุมต้นทุนได้ดี สามารถติดต่อเราได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

       เพื่อให้สอดคล้องกับการทำงาน จำเป็นต้องใช้กาวให้เหมาะกับการเดินงาน หรือไลน์ผลิต เพื่อประสิทธิภาพการผลิต และการควบคุมคุณภาพของงานได้

บริษัท ยูเนี่ยนโฮไทยพลัส จำกัด
☎️ Tel : 081-900-0218, 081-664-9111, 095-119-3246, 094-669-0440, 062-878-8188, 095-123-9893
📧 E-mail : info@unionhothaiplus.com
📲 Line : https://lin.ee/kFGYMlQ
📩 In box : m.me/unionhothaiplus
🏠 Website : http://www.unionhothaiplus.com