สำหรับใครที่สงสัยว่า..งานผลิตกล่องกำมะหยี่ ทำไมต้องใช้กาวหลายตัว นั่นเป็นเพราะว่าวัสดุที่ใช้ทำโครงกล่องมีหลายรูปแบบ อาทิเช่น พลาสติก, ไม้, เหล็ก และอลูมิเนียม เป็นต้น วัสดุจึงมีผลต่อการเลือกใช้กาว เพื่อให้กล่องเรียบสวย ดูน่าใช้งาน กาวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ โดยต้องเลือกใช้กาวให้เหมาะกับการใช้งาน ในบทความนี้จะมาช่วยคลายสงสัยที่ว่า กาวประเภทไหนบ้างที่ตอบโจทย์การใช้งาน มาดูกันได้เลย

☑️ กาว PSA เป็นกาวน้ำ เนื้อกาวคุณภาพสูง เหนียว ยึดติดได้ดี สามารถใช้งานได้ทั้งทามือ ทากาวด้วยแปรงฝั่งเดียวระหว่างวัสดุกับผ้ากำมะหยี่ หรือเครื่องพ่นกาว โดยนำกาวผสมกับผงกำมะหยี่พ่นลงบนวัสดุ กาวประเภทนี้ ต้องรอระยะเวลาในการแห้งตัว

☑️ กาวยางพ่นเอนกประสงค์ เนื้อกาวคุณภาพสูง เนื้อกาวเหลว มีกลิ่นอ่อน ใช้งานร่วมกับเครื่องพ่นกาว โดยใช้กาวผสมกับผงกำมะหยี่พ่นลงบนวัสดุ 2 ด้านแล้วประกบ กาวประเภทนี้เหมาะกับงานที่ต้องการความรวดเร็ว กาวแห้งไว

🔰สำหรับท่านที่ต้องการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ และยังประสบปัญหาในการผลิตด้านการยึดติด ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัส ช่วยคุณพัฒนาสินค้าด้านการยึดติด อีกทั้งสามารถแนะนำ แก้ไขให้ลูกค้าได้อย่างตรงจุด และสามารถควบคุมต้นทุนได้ดี สามารถติดต่อเราได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้👇ได้เลยนะคะ