ในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ในส่วนของการเดินงานลิ้นกล่อง สิ่งที่หลายคนต้องเผชิญอยู่คงหนีไม่พ้นปัญหาการยึดติดของชิ้นงาน ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดขึ้นบ่อยๆเป็นอุปสรรค ทำให้เสียเวลา หรือชิ้นงานเสียไปเลย

การแก้ปัญหา ก็คือ เราควรรู้ว่าวัสดุทั้ง 2 ฝั่งคืออะไร? วิธีใช้งานอย่างไร? และที่สำคัญที่ควรรู้ว่าความต้องการพิเศษของชิ้นงาน เช่น เป็นงานเว้นลิ้น, ไม่เว้นลิ้น, ทนน้ำ หรือทนอุณหภูมิ เป็นต้น วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันว่า..งานเว้นลิ้นกับงานไม่เว้นลิ้น ใช้กาวตัวเดียวได้ไหม? เราได้รวบรวมคำตอบมาแล้ว

  1. งานเว้นลิ้น ลักษณะพื้นผิวกระดาษ โดยเฉพาะบริเวณลิ้นกล่อง จะไม่มีการเคลือบเป็นพื้นผิวกระดาษธรรมดา งานลักษณะนี้สามารถใช้ “กาวประเภทเคมี EVA” ได้เลย เนื่องจากพื้นผิวกระดาษไม่มีการเคลือบ จึงง่ายในการที่กาวจะซึมลงพื้นผิววัสดุ

  2. งานไม่เว้นลิ้น ลักษณะพื้นผิวกระดาษบริเวณลิ้นกล่องเป็นผิวมัน เพราะกระดาษมีการเคลือบUV, เคลือบพลาสติก (PVC, PE, OPP, BOPP) ซึ่งงานลักษณะนี้จำเป็นต้องใช้ “กาวประเภทอะคริลิค” เป็นกาวที่มีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยในการยึดติดวัสดุที่พื้นผิวมันได้ดี ต้นทุนสูงกว่ากาวสำหรับงานเว้นลิ้น

    จะเห็นได้ว่าในงานเว้นลิ้น คืองานง่าย และงานไม่เว้นลิ้น คืองานยาก ต้นทุนจะสูงกว่า ในการใช้งานสามารถนำกาวสำหรับงานที่ไม่เว้นลิ้น มาเดินกับงานเว้นลิ้นได้ แต่‼️กาวสำหรับงานเว้นลิ้น ไม่สามารถนำมาเดินกับงานไม่เว้นลิ้นได้

    หากคุณยังประสบปัญหาในการผลิตด้านการยึดติด ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัส ช่วยคุณพัฒนาสินค้าด้านการยึดติด ให้ตอบโจทย์ตลาด ตรงใจลูกค้า อีกทั้งสามารถแนะนำ แก้ไขให้ลูกค้าได้อย่างตรงจุด และสามารถควบคุมต้นทุนได้ดี

บริษัท ยูเนี่ยนโฮไทยพลัส จำกัด
☎️ Tel : 081-900-0218, 081-664-9111, 095-199-3246, 094-669-0440
📧 E-mail : info@unionhothaiplus.com
📲 Line : https://lin.ee/kFGYMlQ
📩 In box : m.me/unionhothaiplus
🏠 Website : http://www.unionhothaiplus.com