เมื่อพูดถึงงานไม้ หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดคือการเลือกกาวที่เหมาะสม สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่ากาวประเภทใดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุดและให้ความแข็งแรงในการยึดติด กาวที่แตกต่างกันมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้นกาวที่เหมาะสมกับงานไม้โดยเฉพาะ จึงเป็นขั้นตอนสำคัญในการทำให้ชิ้นงานของท่านดูดีและมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี
.
💁วันนี้ยูเนี่ยนโฮไทยพลัสจึงมาแนะนำเทคนิคที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้กาวให้เหมาะกับงานไม้ กันค่ะ!
.

 1. เลือกกาวที่มีคุณภาพสูง : เพื่อเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนไลน์การผลิตของลูกค้าให้เดินงานได้อย่างราบรื่น และได้ efficiency สูงสุด อีกทั้งงานได้คุณภาพ ตรงตาม specifications 100% อย่างแน่นอน

 2. เลือกกาวเหมาะกับประเภทของงาน : เพื่อไม่ให้สูญเสียกาวและชิ้นงานไปโดยไม่จำเป็น การเลือกกาวให้เหมาะกับวัสดุ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดต้นทุนได้ ดังนั้น ควรจะต้องรู้ว่าวัสดุ 2 ฝั่ง คืออะไร

 3. เลือกกาวเหมาะกับวิธีการใช้งาน : เพื่อให้การเดินงานไม่มีสะดุด จำเป็นต้องเลือกกาวให้เหมาะสมกับการใช้งานกาว พิจารณาได้จากการใช้กาวด้วยวิธีหรืออุปกรณ์แบบไหน เช่น ด้วยการทาด้วยมือ หลอดบีบ แปรง การพ่นด้วยเครื่องสเปรย์ หรือการทาด้วยเครื่อง

 4. ความหนืดของกาว : ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่จะเลือกใช้เกรดของกาวว่าเหมาะกับงานประเภทไหน อุปกรณ์ที่ใช้ทากาวหรือเครื่องจักรประเภทไหน เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน และควบคุมต้นทุนการผลิตได้

 5. ความต้องการพิเศษของชิ้นงานเมื่อนำไปใช้งาน (USE RQUIREMENTS) : เป็นการใช้งานภายใน หรือ ภายนอก การใช้ที่ทนแดด ทนUV ทนน้ำ ทนกรด ทนด่าง ทนไฟ ทนความร้อน และการเสียดสีการกระแทก ก็มีผลต่อคุณภาพของการยึดติดเช่นกัน
  .
  เมื่อทราบเทคนิคดีๆ แล้วก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กับงานของท่าน ในการเดินงานไม่สะดุด และได้งานที่มีคุณภาพ
  .
  📌 หากคุณยังประสบปัญหาในการผลิตด้านการยึดติด ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัส ช่วยคุณพัฒนาสินค้าด้านการยึดติด อีกทั้งสามารถแนะนำ แก้ไขให้ลูกค้าได้อย่างตรงจุด และสามารถควบคุมต้นทุนได้ดี #ถ้าคุณมีปัญหา #ทักหาเราได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้👇ได้เลยนะคะ

บริษัท ยูเนี่ยนโฮไทยพลัส จำกัด
☎️ Tel : 081-900-0218, 081-664-9111, 095-199-3246, 094-669-0440
📧 E-mail : info@unionhothaiplus.com
📲 Line : https://lin.ee/kFGYMlQ
📩 In box : m.me/unionhothaiplus
🏠 Website : http://www.unionhothaiplus.com