รู้หรือไม่!!

พาเลทวางสินค้าที่รับน้ำหนักได้ดี ไม่ได้มีแค่พาเลทที่ผลิตจากวัสดุไม้ พลาสติก เหล็ก หรืออลูมิเนียม

      นอกจากพาเลทที่ผลิตมาจากวัสดุไม้ พลาสติก เหล็ก หรืออลูมิเนียมแล้ว พาเลทที่ผลิตมาจากกระดาษ ก็เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันเนื่องจากเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีน้ำหนักเบากว่าพาเลทไม้หรือพาเลทพลาสติก ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งของการส่งสินค้าทางเครื่องบิน สำหรับโพสท์นี้แอดเลยอยากพาทุกคนมาดูกันว่า พาเลทที่ทำจากกระดาษนั้นจะแข็งแรงจริงหรือไม่ กระดาษ และกาวประเภทไหนที่เหมาะสำหรับงานประกอบขึ้นรูปพาเลท?

       กาวที่เหมาะสำหรับงานประกอบพาเลทกระดาษ คือ กาวเคมีประเภท Polyvinyl Acetate (PVAc) เป็นกาวประเภทน้ำ เนื้อกาวสีขาว  เนื้อฟิล์มแข็ง สามารถยึดติดได้ที่อุณหภูมิห้อง มีความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกได้ดี ยึดติดได้ดีเยี่ยม ปลอดภัยต่อผู้ผลิตและผู้ใช้สินค้า อีกทั้งเหมาะกับงานที่ต้องการความรวดเร็วในการเซ็ตตัวของของกาว เพื่อเพิ่ม efficiency ในการผลิต และต้นทุนที่ดีที่สุด ซึ่งเหมาะสำหรับกระดาษที่มีรูพรุน อาทิเช่น กระดาษลูกฟูกกระดาษคราฟท์ เป็นต้น สามารถใช้งานได้ทั้งงานทามือ(แปรง) และลูกกลิ้ง

      ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัสช่วยคุณเลือกการใช้งานกาวให้ตรงกับชิ้นงาน เครื่องจักร และ ลักษณะไลน์ผลิตของคุณ อีกทั้งเราสามารถปรับความหนืดของกาว และอัตราการแห้งของกาวตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการผลิตขึ้นรูปกล่องลูกฟูกที่มีคุณภาพและแข็งแรง ตอบโจทย์การผลิตที่ efficiency สูงสุด