รู้จักกับกาว 3 ประเภทของยูเนี่ยนโฮไทยพลัส ว่ามีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร❓


     กาว คือ สารที่ใช้เชื่อมยึดติดวัสดุเข้าด้วยกัน โดยกาวแต่ละชนิดมีโครงสร้างเคมีและคุณสมบัติที่ต้องการนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราควรเลือกใช้กาวที่ตอบโจทย์ความต้องการนำไปใช้และเหมาะสมกับชิ้นงาน และเครื่องจักร เพื่อที่จะได้ผลิตได้ถูกต้อง และสามารถควบคุมต้นทุนในการผลิตให้ที่ดีที่สุด ซึ่งวันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปรู้จักกับ กาวของยูเนี่ยนโฮไทยพลัส ทั้ง 3 ประเภท ว่ามีคุณสมบัติดต่างกันอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1️⃣ Water Based Adhesive หรือ กาวน้ำ : กาวประเภทนี้ทำละลายด้วยน้ำทำให้กาวมีสภาพเป็นของเหลว สามารถใช้งานด้วยการลูกกลิ้ง แปรง และเครื่องจักร  เหมาะกับชิ้นงานที่หลากหลาย หลักการทำงานคือ หลังจากที่ทากาวลงบนพื้นผิววัสดุแล้ว ตัวทำละลาย น้ำ จะระเหยออกหมดเนื้อกาวจะกลายสภาพเป็นฟิล์มแข็ง และยึดติดชิ้นงาน 

2️⃣ Oil Based Adhesive หรือ กาวน้ำมัน : กาวประเภทนี้มีส่วนผสมของน้ำมัน (ออยล์) ตัวทำละลาย Oil Based หลักจากที่ทากาวลงบนพื้นผิววัสดุแล้ว เนื้อกาวสามารถเซตตัวได้เร็ว มีความแข็งแรง เหนียว แน่น เหมาะกับชิ้นงานที่ต้องการความแข็งแรงสูง

3️⃣ Solvent Based Adhesive หรือ กาวซอลเวนท์ : กาวมีลักษณะเป็นของเหลว กาวประเภทนี้มีส่วนผสมของตัวทำละลาย solvent โดยสารละลาย solvent จะละลายส่วนผสมต่างๆ ในเนื้อกาวในเข้ากัน และหลังจากที่ทากาวลงบนพื้นผิววัสดุแล้ว สารละลาย solvent จะระเหยออกไปหมดเหลือแต่เนื้อกาวที่ยึดติดชิ้นงาน 

        สำหรับท่านที่ต้องการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ และยังประสบปัญหาในการผลิตด้านการยึดติด ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัส ช่วยคุณพัฒนาสินค้าด้านการยึดติด ให้ตอบโจทย์ตลาด ตรงใจลูกค้า อีกทั้งสามารถแนะนำ แก้ไขให้ลูกค้าได้อย่างตรงจุด และสามารถควบคุมต้นทุนได้ดี สามารถติดต่อเราได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม👇 บริษัท ยูเนี่ยนโฮไทยพลัส จำกัด
☎️ Tel :  081-900-0218, 081-94-664-9111, 095-199-3246, 094-669-0440
📧 E-mail : info@unionhothaiplus.com
📲 Line : https://lin.ee/kFGYMlQ
📩 In box : m.me/unionhothaiplus