ไขข้อสงสัยว่า..งานผลิตกล่องกระดาษต้องเลือกใช้กาวประเภทไหน??


ไขข้อสงสัยว่า..

งานผลิตกล่องกระดาษต้องเลือกใช้กาวประเภทไหน??

หลังจากที่ทราบกันแล้วว่า 3 ปัจจัย ที่ควรคำนึงในการผลิตกล่องกระดาษมีอะไรบ้างแล้วนั้น (สามารถย้อนอ่านได้ที่ https://bit.ly/3bITQ5Y) 

วันนี้แอดจะมาไขข้อสงสัยว่า งานผลิตกล่องกระดาษ ต้องใช้กาวประเภทไหน  ให้เหมาะสมกับวัสดุหรือชิ้นงาน เครื่องจักร และความต้องการของลูกค้า ซึ่งสามารถเลือกใช้กาวได้หลากหลาย อาทิเช่น กาว Poly Vinyl Acetate, Ethylene Vinyl Acetate และ Jelly Glue ดังนี้

  💧 กาวเคมีประเภท Poly Vinyl Acetate (PVAc) เป็นกาวประเภทน้ำ เนื้อกาวสีขาว ฟิล์มแข็ง สามารถยึดติดได้ที่อุณหภูมิห้อง มีความแข็งแรง และยึดติดได้ดีเยี่ยม ไม่มีสารอันตราย และปลอดภัยในการใช้งาน เหมาะสำหรับกระดาษที่มีรูพรุน อาทิเช่น กระดาษลูกฟูก, กระดาษแป้งหลังขาว, กระดาษแป้งหลังเทา และกระดาษคราฟท์ 

  💧 กาวเคมีประเภท Ethylene Vinyl Acetate (EVA) เนื้อกาวมีสีขาว ฟิล์มนิ่ม กันน้ำ ติดแน่น ไม่หลุดร่อน ไม่มีสารอันตรายต่อร่างกาย และปลอดภัยในการใช้งาน เหมาะสำหรับกระดาษอาร์ต หรือ กระดาษผิวเคลือบมัน ขัดเงา เป็นต้น

  💧 กาวเคมีประเภท Jelly Glue  เนื้อกาวเป็นก้อน ต้องนำไปผ่านหม้อละลายกาวเพื่อใช้งาน ตัวกาวไม่มีสารอันตรายต่อร่างกาย และปลอดภัยในการใช้งาน เหมาะสำหรับกล่องกระดาษจั่วปัง

        ให้เรายูเนี่ยนโฮไทยพลัสช่วยคุณเลือกการใช้งานกาวให้ตรงกับชิ้นงาน เครื่องจักร และ ลักษณะไลน์ผลิตของคุณ อีกทั้งเราสามารถปรับความหนืดของกาว และอัตราการแห้งของกาวตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการผลิตขึ้นรูปกล่องลูกฟูกที่มีคุณภาพและแข็งแรง ตอบโจทย์การผลิตที่ efficiency สูงสุด และต้นทุนที่ดีที่สุด

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *