กาว PVC และ PET แตกต่างกันอย่างไร ใช้งานต่างกันอย่างไร?


      หากคุณกำลังคิดที่จะผลิตแพ็คเกจจิ้งพลาสติกใส คำถามหนึ่งที่พบบ่อยที่สุด คือ เราควรเลือกใช้พลาสติกชนิดไหน? กาวประเภทไหนให้ถูกกับงานดีล่ะ? โดยในวันนี้เราจะขอพูดถึงความแตกต่างระหว่างกาว PVC และ PET ซึ่งจะมีความแตกต่างกันอย่างไร?

กาว PVC และ PET แตกต่างกันอย่างไร ใช้งานต่างกันอย่างไร?

 1️⃣ งานกล่องพลาสติกใสพีวีซี (PVC PLASTIC) ใช้กาว Solvent Cement เนื้อกาวเป็นกาวน้ำ สีใส มีอัตราการแห้งที่เร็วมาก สามารถฉีดกาวให้เป็นเส้นสวยงามด้วยเครื่องอัตโนมัติ, กึ่งอัตโนมัติ และทามือ  สำหรับ พลาสติกพีวีซีปะกับพลาสติกพีวีซี ได้ชิ้นงานขึ้นรูปกล่องสวยงาม ไม่ขึ้นคราบเหลืองตลอดการใช้งาน (สำหรับโรงพิมพ์ที่มีเครื่องเดินกล่องอัตโนมัติ ตัวปล่อยกาวเป็นหัวฉีด สามารถเดินงานกล่องpvcใส ด้วยเครื่องจักรเดิมได้เลย) 

2️⃣  งานกล่องพลาสติกใสพีอีที (PET PLASTIC) โดยใช้กาว Hotmelts เนื้อกาวแข็งแรง ติดแน่นระยะยาว เมื่อต้องการใช้งานจะต้องนำกาวไปผ่านความร้อนด้วยเครื่องจักรที่มีหม้อ Hotmelts เพื่อให้กาวละลายกลายเป็นของเหลว เมื่อเครื่องฉีดเนื้อกาวออกมาเป็นเส้นกาวแล้ว สายพานของเครื่องปะกาวจะพาวัสดุตรงส่วนลิ้นกล่อง PET 2 ด้านปะกบเข้าด้วยกัน  ออกมาเป็นกล่องชิ้นงานที่เป็นเลิศ เส้นกาวสีใส ได้กล่องสวยงานออกมา

         กาวถือเป็นส่วนประกอบสำคัญมากเพื่อเชื่อมต่อพลาสติกให้แน่น  เนียน สวย และ ใส ซึ่งนอกจากการเชื่อมพลาสติกที่ยึดติดแน่น ทนนาน แล้ว สิ่งสำคัญมากอีกหนึ่งสิ่ง ที่ ทางบริษัท ยูเนี่ยนโฮไทยพลัส ยึดถือเสมอมาคือเส้นกาวต้องมีความสวย และ ใส  เพื่อชิ้นงานที่คุณภาพสูง และสวยงามที่สุดสำหรับชื่อเสียงในการผลิตชิ้นงานของลูกค้า โดยจะต้องเลือกใช้กาวให้เหมาะสมกับวัสดุ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *